Tôi đã kiếm những đồng tiền đầu tiên trên mạng như thế nào?

Chào mừng các bạn quay trở lại với langthangweb.com! Các bạn đã nhận được quà ra mắt của Vũ chưa? Nếu chưa hãy nhanh chân vào đây nhận nhé!

Vũ đã có vài bài viết đầu tiên cho blog và nhận được ủng hộ nhiệt tình của các bạn. Nhưng tôi lại chưa giới thiệu về bản thân mình nhiều hơn, cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó với các bạn.

Vậy các bạn muốn biết gì về tôi? “Thôi đi ông tướng, ông ba hoa quá! Ông nói thì hay lắm, vậy ông kiếm được bao nhiều tiền trên mạng rồi? Có thực mới vực được đạo ông ơi!” Chết, có bạn mắng tôi rồi. OK, thay vì kể về đời tư cô Lựu, tôi sẽ làm cho bạn thỏa mãn. Vâng, tôi kiếm được đấy. Tôi sẽ kể cho bạn nghe 1 câu chuyện…vui

Tôi đã kiếm được những đồng tiền trên mạng đầu tiên như thế nào?

Các bạn có nghiên cứu hàn lâm về lĩnh vực hấp dẫn này sẽ đoán ngay là:

 • tiếp thị liên kết ư? không!
 • đặt quảng cáo google adsense ư? không hề (google loại ngay từ vòng giữ xe)
 • đặt quảng cáo ở mấy thằng thay thế google adsense? không luôn (mấy thằng này chê tôi luôn)
 • bán hàng online ư? không có tiền mua hàng…
 • bán áo thun? dropshipping? không có khái niệm luôn

Vậy thì bằng cái gì vậy trời? Lừa đảo chăng? Bậy bạ nào. Chắc bí rồi. Ok, tôi nói ra luôn nhé: là bán tên miền!

Chuyện kể rằng cách đây gần 1 năm, có 1 bạn tên Vũ, đang rảnh rỗi. Vô tình bạn đọc được mấy bài nói về thu nhập khủng từ bán tên miền. Đại loại như vầy:

Những tên miền đắt giá nhất thế giới:

nhung ten mien dat nhat the gioi

Những tên miền đắt giá nhất Việt Nam:

Đối với tên miền Việt Nam có đuôi là .com, .vn hoặc .com.vn cũng có 1 số tên rất đắt như hsbc.com.vn (giá bán không công bố từ 30.000-50.000 USD) , bkav.com (hơn 2 tỷ). Hay kỷ lục là dienmay.com giá hơn 10 tỷ (?!).

Nhìn vào những cái tên bên trên tôi thấy cũng bình thường mà bán đắt gớm. Thế là tôi lao vào nghiên cứu phi vụ ăn chắc này.

Đây là trang namebio.com, nó liệt kê tất cả những tên miền vừa bán được gần nhất

nhung ten mien duoc ban tren namebio

Thế là tôi vào tiếp thằng GoDaddy xem dân tình nó làm ăn như thế nào (lấy ví dụ hiện tại luôn vì quá khứ thì nó cũng thế)

ten mien dang rao ban tren godaddy

Vào tiếp thằng Flippa, cũng là thằng chuyên mua bán tên miền nổi tiếng (bao gồm cả websites, apps)

ten mien da ban duoc tren flippa

Reserve met là giá mà người bán đặt ra ban đầu đã khớp, giá cuối cùng chỉ có cao hơn giá này thôi.

Tôi tin chắc chắn rằng sau khi xem, cả bạn và tôi (tôi 1 năm trước đây ) rất bất ngờ. Sao dễ ăn vậy? Thế thì làm tiếp thị liên kết, google adsense làm gì cho khổ! Mua vài cái tên miền độc độc, ngắn ngắn giống vậy thì đăng lên bán là hốt bạc. Sao người nước ngoài khờ khạo thế ta?

Đời không như là mơ!

Nhưng… đời không như là mơ! Tôi vỡ mộng. Tôi đã vào search tên miền ờ GoDaddy ở chế độ hàng trăm tên miền cùng lúc (bằng xác suất thống kê các con số và chữ cái; chạy hàm excel để ra kết quả kết hợp các chữ số và con số, giống như  sổ xố luôn…)

…Và kết quả là:

 • Những tên miền 4 có chữ cái từ A đến Z, đuôi .com và .net, với thứ tự ngẫu nhiên đều hết hàng. Dân trong nghề gọi là 4L.com, 4L.net . Bạn có thể kiểm tra trên Godaddy, nếu có tôi sẵn sàng mua giá khởi điểm 100 $ :). Nó có đến 456,976 tên như vậy mà còn hết hàng!
 • Đối với số từ 0 đến 9 cũng y như thế, không còn cho mình luôn (4N.com, 4N.net)
 • Những tên miền có 5 chữ cái có nghĩa đuôi .com, .net thì gần như không còn luôn. Nhưng nếu chịu khó tìm, cộng với vốn tiếng Anh kha khá thì hy vọng vẫn tìm được (tôi đã tìm được vài cái như vậy, nhưng từ có  nghĩa thì sử dụng không phổ biến lắm)

Quá khó phải không nào? Suy cho cùng thì nước ngoài vẫn thông minh hơn ta…

Khá thất vọng, nhưng không dừng lại ở đó, tôi tiếp tục công cuộc “đãi cát tìm vàng”. Cuối cùng, không hiểu vì sao hay ai xuôi khiến, tôi đã lần lượt mua đến 32 tên miền .com tại GoDaddy (đừng cười tôi vì ai cũng phải trải qua thời trẻ trâu nông nổi).

Dưới đây là 1 số tên miền tôi đã mua (làm bằng chứng cho sự điên khùng của tôi và cho các bạn mang chủ nghĩa hoài nghi)

danh sach ten mien toi da mua tren godaddy

Xin được mạn phép giấu tên mấy em nhen. Vì hàng đẹp không show, show lỡ quên gia hạn người ta cướp mất em tôi thì sao.

Có được hàng rồi. Tôi lao vào đăng bán tên miền ở Flippa, Sedo và GoDaddy. Đây được xem là một trong những chỗ mua bán tên miền uy tín nhất thế giới. Những chỗ này cho đăng free hết. Nếu bạn muốn quảng cáo tên miền, giống như trưng bày hàng vậy thì phải trả nó 1 khoản phí (gọi là domain featured).

Thế là, gần 1 năm dằn dặt chờ đợi, chẳng ma nào thèm mua mua, kể cả đặt giá hết (gọi là bidding). Tôi thất vọng ê chề về sự trẻ trâu của mình. Đúng là tiền mất tật mang, lại mất thời gian vô nghĩa.

Nói thêm là trong thời gian này, tôi cũng đã tham gia 1 số dịch vụ parking tên miền (domain parking). Nôm na là cho người ta mượn tên miền để đặt link quảng cáo vậy. Những rốt cuộc cũng chẳng thu được đồng nào. Về cái này, tôi sẽ nói thêm với các bạn trong 1 dịp khác nhé.

Thánh nhân đãi kẻ khù khờ?

Trước đây tôi không tin đâu. Nhưng bây giờ tôi lại tin “thánh nhân đãi kẻ khù khờ”: Vào ngày 24-04-2017, tôi nhận nhận được email từ GoDaddy:

mail thong ban ban duoc ten mien tren godaddy

Thật bất ngờ! Tên miền herewetravel.com mà tôi rao bán trên GoDaddy đã có người mua! . Vậy tôi đã rao bán nó giá bao nhiêu vậy? Ồ, ban đầu hưng phấn nên tôi đã hét giá tới 390 USD và không sửa giá đến bây giờ luôn (thú thật tên miền dở vậy mà cũng có người  mua, thằng cha mua này chắc bị khùng quá! LOL).

mail thong bao ban ten mien godaddy

Tuy nhiên, từ quá trình nhận được tin bán đến khi tiền vào tài khoản của tôi diễn ra không suôn sẻ cho lắm.

Rất nhiều sự kiện đã xảy ra giữa tôi và Godaddy. Godaddy về  phương diện nào đó đã gợi nhớ tới hình ảnh Bố Già trong tác phẩm văn học cùng tên nổi tiếng. Có lẽ tôi sẽ dành câu chuyện dài tập này cho 1 bài viết khác.

Cuối cùng, cái gì đến cũng phải đến, mãi đến 29-05 (hơn 1 tháng sau đó) tôi mới nhận được tiền. Số tiền nhận được cuối cùng là hơn 6,7 triệu vnđ (sau khi đã trừ 20% tiền môi giới của GoDaddy và phí transfer).

Mặc dù số tiền không nhiều nhưng tôi vô cùng vui mừng khi nhận được nó. Cuối cùng tôi cũng đã kiếm được những đồng tiền trên mạng đầu tiên của mình rồi! Bạn đã tin tôi chưa? (tuy nhiên nó không chính thống và có phần may rủi)

nhan tien ban ten mien vao tai khoan

Mãi đến 31-05 thì GoDaddy nó mới gửi cái mail như vầy, vậy là xong câu chuyện!

mail tra tien cua go daddy

Lời kết

Tại sao tôi kể lại câu chuyện này cho các bạn? Tôi muốn nói với các bạn rằng, cho dù mình làm cái gì, nếu làm với 1 quyết tâm cao độ, với sự dấn thân tận tụy và với 1 cái đầu khai sáng, sớm muộn gì bạn cũng sẽ thành công.

Và thú thật là tôi có phần ăn may, nên tôi còn phải học hỏi nhiều nữa.

Sẵn đây tôi cũng khoe thêm là tôi cũng có mua vài tên miền Việt Nam. Trong đó có 1 cái tên mà tôi ưu ái nhất là LongthanhAirport.vn. Không tin thì các bạn cứ vào tra cứu ở https://www.vnnic.vn/tenmien sẽ rõ.

Các bạn định giá nó bao nhiêu? Rất mong nhận được ý kiến của các bạn. Còn tôi thì không bán nó với giá dưới 1 tỷ đấy 🙂

Cuối cùng xin gửi các bạn cái này, xem xong các bạn có kích thích không nào?

mua ten mien domainfeatured gia 35000 usd

Vâng, 35.000 USD! Không phải 35 USD đâu nhé! Tôi thì kích thích đấy!

…Nhưng mà nếu người ta mua thì tôi không có ngồi đây viết blog kiếm tiền đâu. Cái chợ tên miền mà, người vào người ra là chuyện thường! Bán mắc thì có níu kéo người ta thì cũng đâu được (nhưng mà sao lại vô gian hàng tui thì phải nghĩ lại có mắc không).

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy bấm LikeShare để chia sẻ kiến thức hữu ích này đến với mọi người nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết.

Tags:,

27 bình luận

  • Thế Vũ 05/06/2017
 1. NAD 06/06/2017
  • Thế Vũ 06/06/2017
 2. Một Ly Cafe 06/06/2017
  • Thế Vũ 06/06/2017
 3. Học Luật 06/06/2017
  • Thế Vũ 06/06/2017
 4. Cao Hiếu 27/06/2017
  • Vũ Trần 27/06/2017
 5. Huy Lock 16/07/2017
  • Vũ Trần 16/07/2017
 6. Tuấn 17/07/2017
  • Vũ Trần 18/07/2017
 7. Lê Huy 04/08/2017
  • Vũ Trần 04/08/2017
 8. Quân Hà 27/08/2017
  • Vũ Trần 28/08/2017
 9. Lê Huy 12/03/2018
  • Lê Huy 12/03/2018
 10. Tín Châu 08/04/2018
 11. Nguyên Dương 29/05/2018
  • Vũ Trần 31/05/2018
 12. Hoàng Nguyễn 01/10/2018
  • Vũ Trần 01/10/2018

Bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

[Black Friday 2018] Tổng hợp khuyến mãi hosting/theme/domain/software...Xem ngay!
+ +

Cài đặt và thành thạo Wordpress trong 1 giờ

Nếu không nhận link tải ebook trong inbox, bạn vui lòng kiểm tra hộp thư Spam!

Opps, bạn đã nhập sai địa chỉ mail!