Nhìn lại sau 1 tháng ra mắt blog LangthangWeb chấm com

Chào mừng các bạn đã quay trở lại LangthangWeb.com!

Thấm thoát mà blog LangthangWeb.com của Vũ đã tròn 1 tháng tuổi. Chính xác ngày ra mắt bài viết đầu tiên là ngày 31-05-2017.

Nhân cơ hội này, tôi muốn điểm qua những gì mình đã làm được và những gì mình chưa làm được trong tháng đầu tiên này.

Để từ đó làm động lực để mình phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

Tôi xem bài viết này như một lưu bút cá nhân lưu lại những kỷ niệm đẹp trong thời gian đầu. Để sau này, khi xem lại mình cảm thấy vui và hãnh diện vì mình ít ra cũng có một cái blog cho riêng mình giống như người ta vậy.

Nếu không viết ngay, e rằng những cảm xúc sẽ dần chìm vào quên lãng…và tôi sẽ cảm thấy có lỗi với bản thân mình, cũng như có lỗi với các bạn khi không lưu lại nó.

Vậy thành công lớn nhất của tôi tính đến thời điểm hiện tại là gì?

Đó là tôi có những người bạn. Những người đã bỏ công để comment trên blog của tôi.

Những comment của các bạn chính là niềm vui sướng lớn nhất của tôi.

Tôi xin cảm ơn và trân trọng tất cả. Tất cả các bạn đã để lại comment ở đây, tôi đều nhớ hết.

nhung nguoi ban cua toi

Nhân cơ hội này, tôi xin có đôi lời với các bạn:

 • Bạn Tân – người đã gửi comment đầu tiên của Langthangweb trong bài ra mắt tặng theme Schema. Cảm giác thật hạnh phúc khi lần đầu được comment trên blog, rất khó tả…
 • Bạn Tịnh Nguyễn, Admin hocban.vn – người bạn đặc biệt luôn đồng hành trong những bài viết của tôi. Cảm ơn bạn đã có công giới thiệu plug in nén ảnh TP Image Optimizer và plug in Replyme đến với cộng đồng.
 • Bạn V.An, Admin Toisong.com – những comments của bạn đầy tính xây dựng. Nó như bổ sung những ý còn thiếu ở bài viết của tôi. Langthangweb sẽ trở nên 1 phiên bản hoàn hảo hơn với những comment của bạn.
 • Bạn Hocluat.vn (?), Admin Hocluat.vn – cảm ơn bạn đã tin tưởng tôi. Lòng tin là thứ rất xa xỉ trong xã hội ngày nay, rất khó tìm. Vũ rất trân trọng điều này. Vũ mong rằng chúng ta luôn là những người bạn tốt của nhau.
 • Bạn Hoàng Vũ, Admin vnxmas.com – cảm ơn em đã có lời khuyên thật chân thành. Nhờ nó mà anh đã chuyển từ theme Wooshop sang theme Schema, và đó là 1 lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.
 • Bạn Thuần, Admin Huuthuan.net – cảm ơn bạn đã comment từ những bài viết đầu tiên của tôi. Thật hãnh diện khi có “người nổi tiếng” comment trên cái blog nhỏ xíu này!
 • Bạn Trần Anh– cảm ơn vì món quà đáp lễ ý nghĩa của bạn, nó còn nhiều hơn những gì tôi tặng bạn. Tôi rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của bạn.
 • Bạn Lê Huy, Admin tuhocmmo.com – cảm ơn sự quan tâm của bạn với blog nhỏ bé này. Chúc blog của bạn ngày càng phát triển.
 • Bạn Hiếu, Admin caohieu.com – mặc dù bạn đến với blog tôi hơi muộn, nhưng tôi tin chắc chúng ta sẽ có nhiều điều để nói sau này nhỉ…
 • Bạn Tùng, bạn Trang – cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng SendPulse từ bài giới thiệu của tôi. Chúc các bạn thành công trên con đường email marketing sắp tới!
 • Vũ xin gửi lời cảm ơn đến các bạn Phú, bạn Tuấn Vũ, bạn Kênh kiến thức (?), bạn Toicode (?),  bạn Luận Bùi đã để lại comment ở blog này.

Vũ hy vọng rằng chúng ta luôn là những người bạn đồng hành và luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Đối với những bạn có xem qua blog mà chưa để lại comment, cũng đừng ngần ngại góp vui nhé. Vũ luôn trân trọng và rất khuyến khích.

Lời cảm ơn đặc biệt đến với người bạn không biết tên!

Ngoài ra, có 1 người rất đặc biệt, người này tôi không biết tên.

Người đã tin tưởng tôi, đã mua ủng hộ theme Junkie tôi giới thiệu trên blog.

Nhờ đó mà tôi có được khoản tiền hoa hồng 2$. Thú thật, đây chính là đồng tiền đầu tiên tôi kiếm được từ viết blog.

thu nhập đầu tiên của tôi

Số tiền rất nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao. Tôi không nghĩ rằng mình bán được sản phẩm sớm đến như vậy.

Tôi thực sự bất ngờ vì bạn đã tin tôi. Bạn đã mua sản phẩm trước khi tôi có bài giới thiệu nó.

Vì bạn là người đầu tiên, cho nên nếu trong quá trình cài đặt/sử dụng có thắc mắc gì thì cứ việc inbox cho tôi ở contact@langthangweb.com. Tôi sẽ giúp bạn hết sức trong khả năng có thể.

Một lần nữa xin cảm ơn bạn. Vũ rất mong muốn được biết bạn.

Chúc bạn thành công trên con đường blogging!

Tôi đã viết được những gì?

Tôi sẽ đi lần lượt qua từng gạch đầu dòng những việc chính mình đã làm được (tính đến thời điểm 30-6-2017, tròn 1 tháng sau khi ra mắt)

 • Đăng 22 bài viết
 • 170 bình luận
 • Giới thiệu các bạn plug in nén ảnh miễn phí với chất lượng có phí TP Image Optimizer (1 lần nữa cám ơn Tịnh Nguyễn đã giới thiệu). Nếu không muốn cài plug in, bạn có thể nén ảnh ở trang tinyjpg.com, chất lượng nén không thua kém là bao, lại có hỗ trợ định dạng PNG.
 • Khẳng định sức mạnh tăng tốc của plug in Litespeed Cache. Nếu hosting bạn đang dùng hỗ trợ LiteSpeed Web Server, LiteSpeed Cache sẽ đánh bại plug in WP Rocket! Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền vì không phải mua đấy.
 • Trả lời thuyết phục cho bạn câu hỏi để tăng tốc wordpress có nên dùng Cloudflare hay không?
 • Làm cuộc phỏng vấn bỏ túi, để từ đó tìm câu trả lời cho câu hỏi mua tên miền .com ở đâu là rẻ nhất.
 • Mách bạn mẹo nhỏ nhưng lại hiệu quả nhất trong bảo mật wordpress. Qua bài viết này, Vũ rất khuyến khích các bạn sử dụng Lastpass để lưu password. Bản thân tôi đang dùng nó bây giờ. Nó tiết kiệm cho bạn khối thời gian vì không cần phải nhớ tên & mật khẩu đăng nhập.
 • Hướng dẫn các bạn tạo 1 blog wordpress vừa rẻ tiền, lại vừa chất lượng. Những lời khuyên trong hướng dẫn này là do kinh nghiệm tôi đúc kết được trong thực tế. Nó rất khách quan.  Nó sẽ khác với những lời khuyên thông thường hiện giờ. Tôi sẽ luôn cập nhật hướng dẫn này để lúc nào nó cũng đúng với thời cuộc hiện tại.
 • Hướng dẫn chuyển hosting qua nhà cung cấp khác step by step và dễ hiểu nhất. Tất cả các thuật ngữ như mã nguồn, cơ sở dữ liệu, tạo database tôi đều phiên dịch ra ngôn ngữ “bình dân” nhất mà ai đọc cũng đều hiểu.
 • Hướng dẫn các bạn tạo nút bấm mua hàng kèm theo mã coupon giống như canhme.com
 • Hướng dẫn sử dụng Canva để tạo ảnh đẹp cho WordPress
 • Tạo infographic từ nay chỉ còn là chuyện nhỏ với PiktoChart
 • Làm 1 series hướng dẫn Email marketing bằng SendPulse. Đây là 1 series dài, tới 4 phần. Để hoàn thành nó, tôi đã mất khá nhiều thời gian. Tôi rất tâm đắc với loạt bài viết này.

Lúc mới bắt đầu viết, tôi cũng còn khá gà mờ khoản email marketing. Trong quá trình viết bài, tôi vừa trải nghiệm vừa viết, cho nên những gì mà tôi viết ở đây là những gì mà tôi làm được. Sau khi kết thúc phần 4, tôi rất tự tin là tôi đã nắm được hầu như mọi khái niệm cũng như thực hành email marketing. Nó sẽ làm hành trang trong con đường blogger sau này của tôi.

 • Ngoài ra, tôi còn làm 1 ebook “Email marketing – Hướng dẫn sử dụng SendPulse toàn tập” dài 70 trang cho những bạn nào không tiện xem online. Cũng như làm nguồn tài liệu tham khảo, hoặc để chia sẻ. Bạn sẽ nhận được link tải ngay lập tức khi nhập địa chỉ mail. Nếu thích lĩnh vực này thì xem ủng hộ Vũ nhé, sẽ không thiệt cho bạn đâu.
 • Và còn 1 số bài viết nữa…

Thu nhập của tôi tháng đầu như thế nào?

thu nhap thang dau

Ok, giờ đến chuyện tiền nông muôn thuở.

 • Thu nhập:
 • Chi phí:
  • Hosting Stablehost: 2.23 $(giảm 75% trọn đời gói Pro, unlimited site)
  • Domain: 0 $ (may mắn mua Khuyến mãi ờ Bigrock, free năm đầu, năm tiếp theo gia hạn 11.89$ . Khi đó, sẽ chuyển qua Namesilo cho rẻ, chỉ 8.99$)
  • WordPress theme: 1.6 $ (19$ năm /12)
  • Quảng cáo Facebook: 105.315 ₫ VND, tương đương 4.63$

Như vậy, thu nhập tháng đầu của LangthangWeb.com là: 2 + (-2.23 -1.6 – 4.63) = -6.46 $.

Vâng, -6.46 $, cũng không đến nỗi nào hen các bạn 😉

Lượng truy cập của tôi như thế nào?

Ô, đây có lẽ là phần quan trọng nhất đây. Kết quả của tôi tính từ 31-6 là:

 

Ngày gần đây nhất, 28-6 là 11 lượt truy cập. Thật quá vui đến phát khóc :).

Nhưng không sao, như đã nói, tôi còn có những người bạn, đó mới là điều quan trọng nhất.

Chú ý là cái thống kê này trong thời gian đầu tôi chưa lọc địa chỉ IP tracking của Google Analytics và tôi quảng cáo 1 số bài viết trên Facebook nên nó mới cao hơn bình thường.

Sau này, tôi lọc IP và không quảng cáo nữa. Cho nên, số liệu mấy ngày sau là số liệu phản ánh thực tế.

Bạn sẽ hỏi sao lại thấp như vậy?

Thú thật, tôi cũng hơi buồn, tôi đã lao động nghiêm túc vất vả, nhưng buồn chỉ 30 giây thôi.

Bởi tôi biết rằng ai cũng vậy, vạn sự khởi đầu nan mà. Tôi đã không quảng bá blog mình được tốt.

Ngược lại, đây sẽ là động lực để tôi phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới. Biết đâu rằng có sự đột phá thì sau? Tôi tin là như vậy 😉

Còn đây là 10 bài viết được đọc nhiều nhất:

Bài khuyến mãi theme junkie đứng đầu (không kể trang chủ). Cũng dễ hiểu thôi, ai mà chẳng ham khuyến mãi! Tôi cũng thế 🙂

Series hướng dẫn sử dụng Sendpulse của tôi mặc dù mới viết những cũng nhận khá nhiều quan tâm, đặc biệt nhất là thời gian mở trang trung bình lên đến 5-6 phút, cao nhất.

Tôi lại đặc biệt chú ý cái thời gian này. Bởi nếu nó không có giá trị, người ta sẽ thoát trang nhanh chóng. Với tôi, thời gian ở lâu nó quý hơn là lại nhiều rồi bỏ đi nhanh.

mục tiêu viết blog sắp tới

Mục tiêu sắp tới của tôi như thế nào?

Điểm qua những điều đã làm được (hoặc làm chưa được tốt), tôi đặt ra mục tiêu sắp tới của mình như sau:

 • Tăng lượt truy cập lên đến hơn 100 lượt/ngày vào cuối tháng sau (gấp 9  lần hiện tại)
 • Viết bài ở những lĩnh vực quan trọng khác (như SEO chẳng hạn)
 • Viết bài về kiếm tiền online nhưng phải độc – lạ và quan trọng phải hiệu quả (cái này khá khó, tôi vẫn đang tìm)
 • Tìm tòi những thủ thuật WordPress hay, không đụng hàng và có giá trị
 • Hoàn thiện hơn kỹ thuật viết blog của mình.

Ngoài ra, các bạn có muốn tôi viết về cái gì không nào? Những ý kiến của các bạn luôn là mục tiêu có giá trị nhất.

Tạm thời là vậy!

Viết xong bài này, tôi  cảm thấy nhẹ nhõm. Ít ra mình cũng có cái kỷ niệm đầu đời lưu lại.

Chúc các bạn ngày mới tốt lành! Hẹn gặp trên đỉnh thành công (–>tựa sách<–)

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy bấm Like/Share để chia sẻ kiến thức hữu ích này đến với mọi người nhé! Nếu bạn muốn nhận bài viết mới có giá trị thì hãy đăng ký nhận mail nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết.

45 bình luận

 1. V An. 29/06/2017
  • Vũ Trần 29/06/2017
 2. Doãn Bắc Tâm 29/06/2017
  • Vũ Trần 29/06/2017
  • Vũ Trần 30/06/2017
  • Đoàn Phạm 13/07/2017
 3. Hữu Thuần 30/06/2017
  • Vũ Trần 30/06/2017
   • Hữu Thuần 03/07/2017
 4. Hoàng Vũ 30/06/2017
  • Vũ Trần 01/07/2017
   • Hoàng Vũ 01/07/2017
    • Vũ Trần 01/07/2017
 5. Hữu Thuần 03/07/2017
  • Vũ Trần 03/07/2017
 6. Bùi Công Luận 05/07/2017
  • Vũ Trần 05/07/2017
 7. Thinh Nguyen Van 08/07/2017
  • Vũ Trần 09/07/2017
   • Thinh Nguyen Van 09/07/2017
 8. Hieu Huynh 10/07/2017
  • Vũ Trần 10/07/2017
   • Hieu Huynh 10/07/2017
    • Vũ Trần 10/07/2017
 9. Đào Thế Anh 12/07/2017
  • vnchiase 13/07/2017
 10. Phước Đt 15/07/2017
  • Vũ Trần 16/07/2017
   • Phước Đt 11/09/2017
 11. Tuấn 15/07/2017
  • Vũ Trần 15/07/2017
 12. Lê Huy 23/07/2017
 13. Hoàng 01/10/2017
  • Vũ Trần 01/10/2017
   • Hoàng 02/10/2017
 14. homedy 25/10/2017
 15. Quang Đức 28/05/2018
  • Vũ Trần 29/05/2018
 16. Tuấn 28/09/2018
  • Vũ Trần 28/09/2018
   • Tuấn 28/09/2018

Bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Cài đặt và thành thạo Wordpress trong 1 giờ

Nếu không nhận link tải ebook trong inbox, bạn vui lòng kiểm tra hộp thư Spam!

Opps, bạn đã nhập sai địa chỉ mail!